Mở đại lý sơn cần gì và cần bao nhiêu vốn?

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Mở Đại Lý Sơn

 Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Mặt bằng diện tích bao nhiêu? Làm sao để có khách hàng?… Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang có ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh ngành sơn nước, đặc biệt anh em thợ, thầu nhiều năm nay muốn kinh doanh nhưng không biết bao nhiêu vốn thì đủ. Vì vậy qua bài viết này chúng tôi nhà máy sản xuất công ty Cổ Phần Tập Đoàn HTGROUP sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mà chúng tôi đã triển khai 12 năm qua với trên 500 đại lý lớn nhỏ trên cả nước.

mở đại lý sơn cần vốn bao nhiêu

Cần điều kiện gì để mở đại lý sơn?

1. Mở đại lý sơn phải có mặt bằng trưng bày sản phẩm

Đây là điều kiện đầu tiên bắt buộc trước khi bạn muốn mở đại lý sơn để làm cửa hàng trưng bày sản phẩm, vị trí cửa hàng thì theo mình tùy vào điều kiện vốn khởi nghiệp, hay mối quan hệ của bạn, mục đích chính của cửa hàng là gì mà bạn cần vị trí đặt làm của hàng,diện tích bao nhiêu?

Ví dụ bạn mở đại lý sơn là đại diện nhà phân phối độc quyền khu vực thì nên trọn vị trí mở cửa hàng là nơi trung tâm thị trấn, xã huyện nơi tập trung dân cư và xe cộ đi lại để tiện nhập hàng và phân phối hàng, cũng như dễ quảng bá sản phẩm, theo bên mình công ty cổ Phần Tập Đoàn HT Group diện tích từ 50 đến 70 m2

Nếu bạn có quan hệ xã hội, các mối làm ăn trước đó mục đích cửa hàng lúc này chỉ để nơi đón khách và bày trí một ít sản phẩm, còn đâu để hàng tại kho, nhà nơi cư trú thì diện tích của hàng nhỏ hơn tầm 20 đến 30 m2

Nếu có vốn mặt bằng đủ rộng để mở một showroom chuyên nghiệp là yếu tố quan trọng

2. Làm đại lý phân phối sơn cần phải có đủ vốn

Vốn là điều quan trọng mà kinh doanh ngành hàng nào cũng cần phải có. Vốn đầu tiên là vốn thuê mặt bằng nếu phải đi thuê, vốn bàn ghế, giá kệ, bảng biển trang trí cửa hàng, vốn thuê nhân công

3. Làm đại lý sơn cần đầy đủ giấy phép kinh doanh cửa hàng

Để mở đại lý sơn nước bạn cần đăng ký giấy phép kinh doanh với sở kế hoạch đầu tư, giấy tờ cần chứng minh thư của người đại diện, hoặc kèm theo danh sách thành viên và chứng minh thư hội đồng sáng lập đại diện. Nếu mọi giấy tờ hợp lệ kết quả sẽ được trả sau 3 đến 5 ngày làm việc.

4. Cần Đạt được chỉ tiêu doanh số hàng tháng để làm nhà phân phối cấp 1

Tùy từng hãng sơn sẽ có mức doanh số áp dụng cho đại lý là khác nhau, cần đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu do nhà cung cấp đưa ra dựa trên nhu cầu thị trường từng khu vực mà mức doanh số sẽ khác nhau.

Cơ Chế Của Đại Lý Sơn

Khi trở thành đại lý của chúng tôi công ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn HTGROUP nhà máy sản xuất sơn Nice Space & Rman nói riêng hay của các nhãn sơn khác nói riêng. Bên cạnh mức chiết khấu dành riệng cho đại lý, chúng tôi sẽ còn có chính sách riêng cho đại lý như đủ điều kiện được lắp máy pha màu và không có  máy pha màu. Những cơ chế này cũng rất cơ bản tùy từng nhãn hàng sẽ có điều kiện để các đại Lý đạt được khác nhau. Quan trọng là bạn trọn cho mình một thương hiệu phù hợp với điều kiện kinh doanh của mình để có mức chiết khấu cao và có chính sách hỗ trợ tốt nhất.

Cơ chế chung Cho Tất Cả Đại Lý

Sau khi ký hơp đồng cam kết mức doanh số đạt được sau 1 năm. Đại lý sẽ được hãng hỗ trợ về việc làm biển  hiệu, quạt màu, catalogue, bảng báo giá đại lý, bảng báo giá bán lẻ và trưng bày mẫu sơn theo số lượng quy định của từng hãng. Đa số các hãng sơn trong giai đoạn đầu sẽ hỗ trợ đại lý tối đa việc bán hàng, chăm sóc khách hàng, cách bán hàng, tìm kiếm nhân viên kinh doanh cho đại lý.

Cơ chế riêng cho từng đại lý

Những sản phẩm sơn có máy pha màu thì đại lý cần phải đăng ký và đặt cọc trước theo quy định của chúng tôi nhà máy sản xuất sơn Nice Space & Rman hoặc nhãn hàng khác. Còn với sản phẩm sơn không có máy pha màu thì bạn chỉ cần nhập đơn hàng đầu tiên theo cơ cấu từng loại sản phẩm.

Chính sách đại lý sơm Minano

Chính sách mở đại lý sơn

Vậy Mở Đại Lý Sơn Cần Vốn Bao Nhiêu?

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn ? Vốn là yếu tố đầu tiên khi hoạch định mở cửa hàng khi làm nhà phân phối sơn cụ thể theo kinh nghiệm của chúng tôi công ty Cổ Phần HTGROUP  thương hiệu sơn Nice Space & Rman như sau:

  • Khoản đầu tư cố định cho việc địa điểm, nhân viên, điện nước và vật tư hao mòn kinh phí dự kiến cho khoản đầu tư rơi vào khoảng từ 30 đến 100 tr tùy mặt bằng, đô thị hay nông thôn.
  • Khoản đầu ư thứ 2 là khoản đầu tư nhập đơn hàng đầu tiên trung bày sản phẩm, số lượng sản phẩm không cần nhiều, nhưng cần đa dạng sản phẩm, đầy đủ mẫu mã.
  • Khoản dự phòng để duy trì việc nhập thêm hàng khi xuất hàng đi mà chưa thu hồi được vốn hoặc phát sinh đơn hàng số lượng lớn.

Như vậy: Nếu như nhà bạn mặt phố không cần thuê cửa hàng theo kinh nghiệm của chúng tôi bạn chỉ cần bỏ ra số vốn 30tr là cũng đủ để mở 1 cửa hàng sơn. Đây là ngân sách tối thiểu hoặc bạn thể hợp tác với chúng tôi sơn Nice Space & Rman chúng tôi hỗ trợ bạn mở khởi nghiệp kinh doanh sơn với vốn 0 đồng.

              

Đại lý sơn Nice Space & Rman

Kinh nghiệm mở đại lý sơn thành công

Mở đại lý sơn cần vốn bao nhiêu chắc chắn là câu hỏi đầu tiên khi chúng ta chuẩn bị mở đại lý sơn. Mấu chốt để mở đại lý sơn thành công không hoàn toàn ở vốn, đó là kinh nghiệm, kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm hiểu biết kỹ thuật đó mới là vấn đề then chốt để duy trì và phát triển của hàng.

Khảo sát thị trường

  • Đầu tư khảo sát thị trường nhu cầu dân sinh cần sơn nước cao không
  • Sơn loại nào tốt mức chiết khấu cao
  • Làm việc trục tiếp với đơn vị nhà máy sản xuất như hãng sơn Nice Space & Rman của công ty cổ phần tập đoàn Sơn HT GROUP hay làm việc với đại diện hãng, chính sách ra sao.
  • Học hỏi thêm kiến thức về kinh doanh, Marketting.

Xác định xem trở thành đại lý phân phối cấp 1 hay cấp 2

Khi đã chọn được thương hiệu sơn, bạn cần cân nhắc đến việc trở thành đại lý cấp cao hay thấp để đảm bảo được lợi nhuận giữa cả đôi bên.

Tận dụng các kênh bán hàng online 

  • Tận dụng tối đa nền tảng bán hàng không đồng, hoặc thuê dịch vụ làm marketting online tiếp thị sản phẩm.

Yêu cầu sự hỗ trợ từ nhãn hàng 

  • Đại lý sơn mới mở cần có sự đồng hành từ nhãn hàng, từ khâu trang trí cửa hàng, đến khâu bán hàng, hỗ trợ kỹ thuật, tuyển dụng nếu trở thành đại lý của chúng tôi, Chúng tôi Công ty Cổ Phần Tập Đoàn HT GROUP nhà máy sản xuất sơn Nice Space & Rman đồng hành cùng bạn suốt chặng đường sau này.
0