Sơn màu táo bạo không gian phòng khách ấn tượng.

Không gian thường được gia đình sử dụng để giao lưu và tiếp khách đó là phòng khách. Phòng khách với những màu sắc ấn tượng sẽ cho không gian độc đáo và thể hiện được cá tính của chủ nhà.

Với những chia sẻ trong bài viết sau, những gam màu sơn phòng khách ấn tượng giúp không gian phòng khách nhà bạn trở nên độc đáo và phong cách hơn.

1. Sử dụng những gam màu đậm

Khi chọn gam màu đậm để sơn phòng khách, không nên sơn cả bốn bức tường, bạn chỉ cần sơn đậm một bức tường để đủ tạo điểm nhấn cho cả không gian. Việc chọn chỉ một bức tường để sơn màu đậm sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong tạo điểm nhấn và giúp không gian phòng khách nhà bạn trở nên độc đáo và ấn tượng hơn.

2. Thêm màu sắc cho trần nhà

Thông thường, trần nhà thường được sơn màu trắng hoặc trang trí thạch cao. Phần tạo chú ý cho phòng khách thường là các món đồ nội thất, cách bài trí, cách trang trí tường,… Nhưng bạn có biết, chỉ bằng cách thêm màu sắc cho trần nhà bạn sẽ tạo được sự tương phản thú vị, khiến không gian phòng khách trở nên năng động và ấn tượng hơn.

3. Sử dụng sơn để sơn sàn nhà

Khách đến nhà sẽ rất ấn tượng với không gian phòng khách nhà bạn, đặc biệt khi bạn định sơn hay nhuộm sàn bê tông. Để tăng hiệu quả về màu sắc, khi chọn màu sắc bạn nên chọn sự kết hợp đơn giản, tốt nhất nên chọn màu hài hòa với nội thất và màu sắc tường xung quanh. Bạn có thể tham khảo ý tưởng với việc phủ lên sàn bê tông một chiếc áo khoác bóng, phản xạ ánh sáng.

4. Sử dụng sơn sần

Sơn sần là loại sơn dùng để làm điểm nhấn cho bức tường. Sử dụng sơn sần cho những bức tường phòng khách sẽ giúp không gian trở nên sang trọng và tinh tế hơn. Khi sử dụng sơn sần nên chú ý sử dụng những gam màu trung tính và mức độ tương phản thích hợp.

5. Sơn tường hoa văn cho phòng khách

Một cách khác để tạo sự độc đáo, sang trọng và tinh tế cho phòng khách đó là sơn tường hoa văn. Hiện nay trên thị trường sơn nội thất có rất nhiều loại sơn hoa văn, tùy vào phong cách không gian phòng khách hay sở thích, bạn sẽ chọn được loại sơn hoa văn phù hợp.

0